Khán giả búc xúc vì họ yêu ” Tuổi Thanh Xuân “

“Tuổi thanh xuân” khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc trái ngược của khán giả. Cùng lắng nghe những chia sẻ của đạo diễn Nguyễn Khải Anh về cái kết của phim và những dự án sắp tới.
– “Tuổi thanh xuân” đã khép lại với rất nhiều dư âm trong lòng khán giả. Trên các phương tiện thông tin, nhiều người bày tỏ những cung bậc cảm xúc trái ngược nhau. Với riêng anh thì sao?

– Từ rất lâu rồi tôi mới thấy khán giả đón nhận, đặc biệt chú ý và quan tâm tới một dự án bộ phim truyền hình như vậy. Đây là tín hiệu mừng cho thấy khán giả đã bắt đầu trở lại với phim Việt Nam.

Là đạo diễn tôi cảm thấy rất vui vì điều đó. Vui hơn nữa khi bây giờ khán giả xem phim nhanh nhạy, tinh tế hơn xưa rất nhiều. Đôi khi chỉ một chi tiết, sai sót nhỏ cũng bị người xem dễ dàng phát hiện và “nhặt sạn”. Điều này giúp những người đạo diễn trẻ như tôi đúc rút được kinh nghiệm quý báu để hoàn thiện hơn cho những bộ phim sau này.

– Khi nghe những phàn nàn về sự yếu đuối, thiếu quyết đoán, không đấu tranh vì tình yêu của nữ chính Linh (Nhã Phương), anh có suy nghĩ gì?

– Đối với nhân vật Linh, tôi biết, có những khán giả ủng hộ cô ấy, nhưng cũng có không ít người chưa hài lòng, vì nghĩ rằng Linh chưa đủ mạnh mẽ, thiếu quyết đoán trong tình yêu.

Tôi tôn trọng tất cả những cảm nhận đó của khán giả. Ở đây không có quan niệm đúng sai, tất cả chỉ là cảm nhận. Có người thấy rằng Linh phản ứng như vậy là đủ, có người thấy, cần phải rõ ràng hơn.

Với tôi, dù cảm nhận của khán giả thế nào, điều đó cũng mang lại niềm vui cho tôi, vì nó cho thấy khán giả thực sự theo dõi Linh, sống cùng nhân vật Linh, yêu thích Linh. Và khía cạnh đó cho thấy khán giả đã luôn đồng hành cùng bộ phim.

– Vậy quan điểm của anh thế nào trước những phản ứng của khán giả về cái kết của phim?

– Như tôi đã nói, dù khán giả cảm nhận thế nào, tôi đều rất tôn trọng và coi đó là niềm vui. Phần kết của bộ phim có thể chưa làm hài lòng hết tất cả khán giả. Họ mong muốn Linh và Junsu đến với nhau.

Đó là điều rất bình thường, bởi vì xuyên suốt bộ phim, Linh và Junsu đã trở thành một cặp đôi được yêu thích. Tôi hoàn toàn hiểu cảm nhận đó.

Đặt mình vào vị trí của khán giả, cũng có rất nhiều bộ phim tôi chưa thấy hài lòng với cái kết, nhưng chỉ những bộ phim tôi yêu thích, tôi mới có những cảm xúc như vậy. Thử nghĩ xem nếu một bộ phim không ấn tượng, liệu bạn có cần băn khoăn xem cái kết của nó thế nào không?

Do vậy, dù khán giả phản ứng thế nào, tôi vẫn rất cảm ơn vì những tình cảm của các bạn dành cho phim, cho chúng tôi.

– Với một cái kết mở và đầy ẩn ý như vậy, liệu khán giả có thể hi vọng được xem phần 2 “Tuổi thanh xuân” không?

– Tuổi thanh xuân có phần 2 là điều ai cũng mong muốn. Trên vai trò đạo diễn, hơn ai hết tôi càng mong muốn có nhiều hơn nữa những tác phẩm chất lượng và được đầu tư như Tuổi thanh xuân. Và nếu khán giả vẫn ủng hộ thì không có lí do gì chúng tôi lại không để Linh, Junsu và Khánh quay trở lại. Tôi rất hy vọng sẽ gặp lại khán giả trong phần 2 của bộ phim.

– Mỗi một bộ phim khi ra đời và được công chúng đón nhận được ví như “đứa con tinh thần” của đạo diễn. Để nói một cách ngắn gọn về niềm tự hào cũng như thành công của đứa con mang tên “Tuổi thanh xuân”, anh sẽ nói gì?

– Tuổi thanh xuân như một nguồn gió mới thổi vào phim truyền hình Việt. Từ lúc thai nghén cho đến bây giờ, phim đã trải qua chặng đường 3 năm. Chứng kiến khán giả mong chờ ngày phim ra mắt, rồi hồi hộp trông ngóng theo dõi từng tập, sự ủng hộ nhiệt thành của mọi người dành cho phim khiến tôi cảm thấy rất vui và tự hào.

Điều quan trọng là sau dự án này, chúng tôi đã có thêm nhiều kinh nghiệm, bản lĩnh cũng như tiếp thu được những nét mới và sáng tạo để làm tốt hơn những bộ phim sau.

– Anh có mơ ước rằng, sau “Tuổi thanh xuân”, cánh cửa cho phim truyền hình Việt sẽ rộng mở, và anh sẽ trở thành một trong những đạo diễn trẻ đưa phim truyền hình Việt ra thế giới?

– Đây là ý muốn không chỉ của riêng tôi mà của cả VFC và VTV. Nếu để ý thì các bạn sẽ thấy, trong vài ba năm trở lại đây, VTV đã có những dự án hợp tác với các quốc gia có nền công nghiệp phim truyền hình phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Thông qua những sự hợp tác này, VTV nói chung và VFC nói riêng cũng mong muốn các sản phẩm phim truyền hình của Việt Nam có chất lượng tốt hơn để có thể “vươn ra thế giới” như bạn nói.

Đạo diễn Khải Anh mong muốn có những tác phẩm vươn ra tầm thế giới.
Đạo diễn Khải Anh mong muốn có những tác phẩm vươn ra tầm thế giới.
– Được đánh giá có năng lực, nhưng Khải Anh vẫn bị đóng khung mình với các bộ phim về tình yêu. Anh có ấp ủ và dự định cho bộ phim mơ ước của mình?

– Có những đạo diễn làm rất nhiều thể loại khác nhau, cũng có những đạo diễn chỉ tập trung vào một số đề tài mình yêu thích. Tôi không nghĩ đó là vấn đề “đóng khung” hay năng lực, đó nhiều khi là sở thích, niềm vui.

Ở thời điểm này, tôi vẫn thích làm phim về chủ đề tình yêu và quan trọng là tôi thấy mình vẫn có thể làm những bộ phim hay hơn nữa về chủ đề này, vậy tại sao tôi cần chuyển sang một chủ đề khác?

Nhưng biết đâu đấy, vài ba năm nữa, tôi lại có một sở thích khác. Với tôi, dù chủ đề nào, điều quan trọng là phải truyền tải vào đó niềm đam mê của mình và mang đến cho khán giả sản phẩm tốt nhất.

– Điều đó có là nghĩa anh đã có dự án mới để khởi động ngay sau khi “Tuổi thanh xuân” kết thúc?

– Đúng vậy. Dự án mới nhất của tôi là sản xuất phần 2 bộ phim Những ngọn nến trong đêm. Phim sẽ chính thức bấm máy tại TP HCM trong tháng 5 tới. Tôi rất hy vọng bộ phim này sẽ tiếp tục thu hút được khán giả như những bộ phim trước đó của tôi.
http://news.zing.vn/Khai-Anh-Khan-gia-buc-xuc-vi-ho-yeu-Tuoi-thanh-xuan-post534598.html